Lễ cúng chuyển văn phòng mới dễ dàng thực hiện

Quý công ty sắp tới có ý định chuyển văn phòng, và đang muốn tìm hiểu cách làm lễ cúng chuyển văn phòng mới dễ dàng thực hiện và chu toàn nhất.

Đọc thêm: Mẫu thông báo chuyển văn phòng mới dành cho mọi doanh nghiệp.

Hãy đọc chi tiết bài viết ngày của chúng tôi. Để tìm hiểu sâu sắc nhất về một lễ cúng chuyển tân văn phòng cần có. Và đừng quên liên hệ với chúng tôi, dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Kiến Vàng – sự lựa chọn hàng đầu khi cần chuyển đồ văn phòng.

Tại sao cần có một mâm lễ cúng chuyển văn phòng mới?

Trong tiềm thức của người Việt từ sơ khai tới nay, mỗi nơi đều có thổ công cai quản. “Đất có thổ công – Sông có hà bá”, vì vậy dù định cư nơi đâu. Khi mới đến, người Việt Nam đều có lệ làm mâm lễ để báo có thổ thần tân địa.

Đây cũng là cách để bạn cầu an lành, rước tài lộc và nhiều may mắn trong kinh doanh tại địa chỉ mới. Đừng bỏ lỡ cơ hội này để mời thêm những đối tác và bạn bè chiến hữu của mình có cơ hội được hội ngộ hàn huyên nhiều hơn.

Lễ cúng chuyển văn phòng mới cần chuẩn bị những gì?

Tùy vào điều kiện và phong tục của từng vùng. Bạn có thể đổi món và thay vị cho phù hợp với tình hình thực tế. Nhưng cơ bản, một lễ khai trương văn phòng cần chuẩn bị những đồ sau:

Các đồ lễ để cúng trên ban thần tài

Nếu văn phòng của bạn có thờ ban thần tài, thì cần chuẩn bị các đồ vật sau để cúng ban thần tài. Nhìn chung đây là những đồ vật bạn thường chuẩn bị để cúng rằm hoặc ngày mùng 1: Trái cây, hoa tươi, hương nhang, trầu cau, bánh kẹo, trà thuốc, vàng mã, đĩa xôi – thịt.

Mâm cỗ lễ cúng

Bạn cần chuẩn bị có đồ mặn, đồ nếp, một chút gạo sống và một vài chén nước trắng. Về cơ bản mâm cỗ lễ cúng hãy chuẩn bị tươm tất như một mâm cỗ trong vùng của bạn. Tránh một số món có tỏi hay thịt trâu và thịt bò.

Nội dung bài cúng chuyển văn phòng mới cực chuẩn

Bài cúng chuyển văn phòng được Kiến Vàng trích từ cuốn Văn Khấn Cổ Truyền Việt Nam – NXB ĐHQG Hà Nội. Bạn cần sử dụng linh hoạt theo phong tục của từng vùng, không nên khô cứng quá.

Lễ cúng chuyển văn phòng mới dễ dàng thực hiện

Kiến Vàng, trân trọng!

SHARE