Nhập trạch có cần xem tuổi không 【Giải Đáp】

Việc nhập trạch có cần xem tuổi không, cần có một lời giải đáp chính thức từ các chuyên gia phong thủy. Để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng, chuyển nhà Kiến Vàng đã tìm kiếm câu trả lời từ một chuyên gia phong thủy.

Xem tuổi nhập trạch có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, mỗi khi nhập trạch. Gia chủ đều xem tuổi phù hợp nhất để nhập trạch chuyển nhà về nhà mới. Quá trình xem tuổi, không chỉ áp dụng trong quá trình nhập trạch. Chúng ta còn chọn hướng để mua đất, chọn ngày giờ đẹp để động thổ xây nhà mới.

Ý nghĩa: Do mỗi một khu vực, mỗi một địa thế đất đều có thần thổ đại cai quản và thần tài phò trợ. Vì vậy, người Việt thường có lệ xem giờ tốt, trong ngày tốt, trong tháng tốt, trong năm tốt. Phù hợp với gia chủ, để làm lễ đang hương thông báo – khấn vái chư thần.

Vậy nhập trạch có cần xem tuổi không?

Bạn đã hiểu rõ tại sao có lệ xem tuổi để nhập trạch ở nước ta. Vì vậy, việc bạn có xem tuổi và ngày giờ đẹp để làm lễ nhập trạch hay không do chính bạn quyết định.

Nếu như bạn đọc tin rằng “có thờ có thiêng, có kiên có lành” – Theo chuyên gia phong thủy – Hoàng Minh Đường. Thì bạn nên xem tuổi để nhập trạch, một lễ nhỏ hoặc một mâm cơm để dâng lên. Đây cũng là cơ hội để bạn tụ họp anh em bạn bè thân thích, để thâm tình thêm gắn kết.

Theo chuyên gia, thực tế phong thủy ở đây: Thông báo lên các vị chư thần khi về nhà mới, cũng như tạo mối quan hệ với anh em trong gia đình, và các đối tác làm ăn của bạn. Hãy thử tưởng tượng ra rằng – Khi đối tác của bạn đang định muốn kết hợp làm ăn, họ thấy gia đình mình bề thế đàng hoàng. Thì sự tin tưởng tăng cao hơn, dễ bề hợp tác.

Những ngày xấu tiên quyết tránh chọn làm ngày nhập trạch

Những ngày phạm vào bách kỵ như Dương công kỵ, Sát chủ, Thọ tử, Tam nương, Nguyệt kỵ. Những ngày bách kỵ không phù hợp với bất cứ gia chủ nào khi nhập trạch hay khởi sự làm bất kỳ điều gì.

Tránh những ngày xung với bản mệnh, những ngày có địa chỉ hay địa chi xung khắc với tuổi gia chủ. Hãy liên hệ với Kiến Vàng, để được chuyên gia phong thủy Hoàng Minh Đường tư vấn thêm.

Đừng quyên đọc thêm các bài viết ngày đẹp chuyển nhà theo từng tháng, được Kiến Vàng tổng hợp. Và chọn cho mình một ngày đẹp nhất trong tháng, để tiến hành nhập trạch về nhà mới.

Kiến Vàng, hân hạnh được phục vụ chu đáo!

SHARE