van-khan-chuyen-van-phong

Khi quý cơ quan chuyển văn phòng tới địa chỉ mới, chúng ta thường có nghi lễ cúng khấn chuyển văn phòng. Để đến địa chỉ mới, quý cơ quan gặp nhiều thuận lợi và may mắn trên thương trường. Hiện nay có quá nhiều bài văn khấn trôi nổi, không chính xác do quá trình tam sao thất bản. Kiến Vàng sẽ cung cấp bài văn chính xác nhất cho bạn ngay lập tức.

Tại sao cần phải làm lễ cúng khi chuyển văn phòng công ty tới địa chỉ mới?

Theo phong tục của Việt Nam, đất có thổ công sông có hà bá. Ở đâu cũng có quyền năng linh thiêng riêng của mình. Vì vậy, mỗi khi chuyển nhà hay chuyển văn phòng công ty tới địa chỉ mới. Người Việt chúng ta thường tổ chức một lễ cúng văn phòng mới.

Việc này, nhằm mục đích cầu may và tiền tài tại địa thế mới. Để mỗi một công ty có địa thế mới sẽ có sức sống mới trong sự nghiệp kinh doanh của mình.

Chuẩn bị lễ cúng chuyển văn phòng

Có hai việc bạn cần làm trước khi tiến hàng lễ cúng chuyển văn phòng: Chọn giờ hoàng đạo để tiến hàng, sắm sửa đồ đạc để hành lễ. Nếu có bất kỳ khó khăn gì, hoặc thắc mắc cần giải đáp. Hãy liên hệ ngay với chuyển văn phòng Kiến Vàng để được tư vấn chu toàn nhất.

Chọn giờ hoàng đạo để tiến hành

Giờ hoàng đạo để tiến hành cũng lễ ngày giờ hợp với chủ công ty. Cung giờ đựa lựa chọn là giờ đẹp nhất trong ngày, mỗi doanh nhân đều có một khung giờ phù hợp giành riêng cho mình, theo cung mệnh, năm sinh, và giờ sinh.

Sắm sửa đồ đạc cần thiết cho lễ cúng văn phòng mới

Những đồ đạc cần thiết để có một lễ cúng văn phòng mới bao gồm:

  • Đồ thực phẩm: Xôi hoặc chè, đồ mặn như thịt luộc hoặc gà, bia hoặc rượu, trà hoặc thuốc, bánh kẹo.
  • Đồ tượng trưng: Hoa tươi, hương, trầu cau, vàng mã, gạo sống, nước trắng.

Nếu bạn có thể chuẩn bị được một mâm cỗ cúng, hãy bỏ bớt một đĩa đồ mặn đã nói ở trên. Mâm cỗ cũng để trên một chiếc bàn đặt giữa của chính và cúng khấn. Nội dung bài khấn, xin vui lòng đọc tiếp nội dung của bài viết.

Bài khấn chuyển văn phòng chính xác được nhiều người sử dụng nhất

Nội dung bài văn khấn được Văn Khấn Cổ Truyền Việt Nam phát hành.

Con Kính lạy:

Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần
Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương
Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân cùng chư vị tôn thần.
Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày … tháng … năm … (dương lịch) cùng ngày … tháng … năm … (theo âm lịch)
Tên con là ……………………………………….. Tuổi………………….. ( Tên người khấn nếu là chủ doanh nghiệp, hoặc tên giám đốc công ty)
Địa chỉ tại ………………………………………………………………………( địa chỉ chính xác công ty)
Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ là giám đốc( tổng giám đốc, chủ tịch tập đoàn) công ty con có xây cất (hoặc “thuê được”) một văn phòng ở tại xứ này là….. (ghi địa chỉ nơi đó) nay muốn khai trương (hoặc khai trương đầu năm) khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt.

Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Cúi xin: Thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thánh thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Trích Văn Khấn Cổ Truyền Việt Nam.

SHARE