Lễ cúng nhập trạch nhà chung cư Đúng Cách

Theo phong tục truyền thống từ xa xưa. Người Việt có thông lệ làm lễ nhập trạch mỗi khi sang nhà mới. Để thông báo với thổ địa, tổ tiên việc gia đình tân gia. Cầu an lành, may mắn và thịnh vượng tại ngôi nhà mới.

Trong thời đại của thế kỷ 21, những ngôi nhà chung cư hiện đại mọc lên và trở thành những căn hộ hiện đại phù hợp với nhịp sống của thời đại 4.0, nhưng dường như khi chuyển về nhà chung cư. Có một vấn đề làm gia đình bạn cảm thấy lúng tùng:

Có cần phải làm lễ nhập trạch nhà chung cư hay không?

Ý nghĩa của lễ nhập trạch: Về mặt gia đình đời sống đây là cơ hội để mọi người trong nhà, những người thân yêu trong gia đình bạn đến quây quần để chung vui cùng cả gia đình. Về mặt tâm linh: Đây là một cách để thông báo với thổ thần tại phương cùng tổ tiên. Và thỉnh cầu những điều may mắn nhất đến với gia đình ta.

Chuẩn bị lễ cúng nhập trạch nhà chung cư

Các công việc cần chuẩn bị trước, bao gồm:

  • Chọn ngày đẹp để chuyển nhà về nhà mới. Xin vui lòng xem thêm tại chuyên mục: Ngày đẹp chuyển nhà của chúng tôi.
  • Liên hệ và sử dụng dịch vụ của công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà hoặc chuyển nhà bắc nam. Nếu quý gia đình cần chuyển nhà Hà Nội <-> Sài Gòn.
  • Nội dung bài văn khấn thổ thần nhập trạch.
  • Nội dung bài văn khấn gia tiên ngày tân gia.
  • Mâm cúng và đồ lễ cần chuẩn bị: Một đĩa thịt luộc, một con gà luộc, món xào, món canh, hương hoa, giấy đinh giấy tiền, một đĩa gồm gạo sống và muối hạt. Mâm cúng lễ về nhà chung cư mới không cần phải quá cầu kỳ. Bạn chỉ nên sắm sửa phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình, và theo phong tục của vùng miền mình là hợp lý nhất.

Văn cúng nhập trạch nhà chung cư

Nội dung bài văn cúng nhập trạch nhà chung cư, tương tự với bài văn cúng nhập trạch nhà mới. Đã được chúng tôi đăng tải tại bài viết: Lễ cúng nhập trạch nhà mới.

Kiến Vàng, kính chúc gia đình tân gia gặp nhiều may mắn, an khang thịnh vượng. Vạn sự cát tường.  Trân trọng!

SHARE